Nên lựa chọn đèn tuýp LED bán nguyệt hay đèn tuýp T8

Ngày nay, đèn tuýp led ngày càng được sử dụng phổ biến. Dùng để thay thế các loại bóng đèn tuýp huỳnh quang và các loại bóng đèn thông thường khác trong cả các công trình dân dụng và công nghiệp. Đèn tuýp led được thiết kế rất đa dạng với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, công suất khác nhau. Trong đó, Đèn tuýp LED T8 và đèn tuýp LED bán nguyệt là 2 loại đèn tuýp dài được sử dụng rất rộng rãi và phổ thông nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng phân biệt rõ và sử dụng sao cho hợp lý, đúng cách. Vậy hai loại đèn đó khác nhau ở điểm nào? Nên lựa chọn đèn tuýp LED bán nguyệt hay đèn tuýp T8?

lựa chọn Đèn tuýp LED T8 Lựa chọn đèn tuýp led bán nguyệt
Đèn tuýp LED T8 Rạng Đông Đèn tuýp LED bán nguyệt M66 Rạng Đông

SỰ KHÁC NHAU GIỮA ĐÈN TUÝP LED BÁN NGUYỆT VÀ ĐÈN TUÝP LED T8

Khác biệt về mẫu mã, kích thước

Bằng mắt thường, bạn có thể dễ dàng thấy được sự khác nhau về kích thước bên ngoài và kiểu dáng giữa đèn led bán nguyệt và đèn tuýp led 1m2

  • Đèn tuýp led T8 hay còn được gọi “Tube” là dạng hình ống tròn có đường kính ống 2,54cm. Với chiều dài tiêu chuẩn quốc tế 1200mm (1,2m)
  • Đèn tuýp led bán nguyệt: không giống với đèn tuýp T8 có dạng ống mà nó là dạng dẹt, mỏng như hình khuyết nửa của mặt trăng. Nên người ta có tên dễ gọi là “bán nguyệt“, đèn có chiều ngang tầm 6-10cm.

Sự khác biệt về cách lắp đặt

Lắp đặt đèn tuýp T8: Loại đèn này đèn sẽ có nhiều loại máng để gắn tuýp với chân đèn G13. Khoảng cách 2 chân là 13mm để giữ cố định và tiếp điện. Các loại tuýp T8 linh động phù hợp với các máng và đc tháo rời dễ dàng.

  • Máng đơn và máng đôi thông dụng: Bạn chỉ cần chắc chắn rằng có nguồn điện đấu nối sau đó cố định máng đèn vào tường và đèn vào là có thể sử dụng.
  • Máng treo thả phản quang và máng chống thấm, chống cháy: các đèn được treo từ trần xuống và tuýp led được lắp vào trong các loại máng này.
  • Máng âm trần xương cá: khi các máng được lắp âm vào trần nhà tuýp led sẽ nằm trong máng.

Lắp đặt đèn tuýp led bán nguyệt: Đèn tuýp led bán nguyệt được thiết kế cố định với máng đèn nên không tháo rời như loại bóng đèn T8. Và cũng giới hạn vị trí lắp hơn. Do đó, khi có sự cố hỏng hóc xảy ra, với bóng đèn tuýp led T8 1m2 sẽ tháo rời dễ dàng, thay thế đơn giản hơn. Trong khi với đèn tuýp led bán nguyệt sẽ phải thay nguyên khối. Đèn chủ yếu được lắp gắn các loại trần chiếu thẳng trên cao xuống. Hay có thể cải tiến có dây treo thả đèn đến vị trí cần chiếu sáng.

Sự khác biệt về cách lắp đặt khi lựa chọn đèn tuýp led bán nguyệt và đèn tuýp led t8

Sự khác biệt về công suất và hiệu suất chiếu sáng

Đèn LED T8 có ít loại công suất hơn. Cụ thể đèn dài 0.6m thường có công suất 9-10w. Đèn dài 1.2m thường có công suất 18-20-22-24W.

Đèn tuýp bán nguyệt cúng có khá nhiều loại công suất. Lý do ở đây là do có bề ngang thân đèn từ 6-10cm. Nên có thể bố trí số lượng thanh led khác nhau 2-3 thanh. Cụ thể đèn tuýp bán nguyệt 0.6m có các dải công suất: 18w-24w. Đèn tuýp bán nguyệt 1.2m có dải công suất: 36w-48w-52w-54w. Độ sáng của đèn cũng phụ thuộc nhiều vào công suất đèn. Công suất cao thì đèn sáng hơn.

Do vậy, việc lựa chọn đèn tuýp LED bán nguyệt đèn bán nguyệt có lợi thế hơn so với đèn tuýp LED T8. Đèn có công suất xấp xỉ gấp đôi đèn LED T8 nên có ưu thế hơn về độ sáng.

NÊN LỰA CHỌN ĐÈN TUÝP LED BÁN NGUYỆT HAY ĐÈN TUÝP LED T8?

Lựa chọn đèn tuýp LED T8

Bóng đèn tuýp led T8 kết hợp với các loại đèn trần khác được ứng dụng rộng rãi trong chiếu sáng nhà ở dân dụng. Từ phòng khách đến các phòng sinh hoạt khác nhau. Tại trường học, các văn phòng, siêu thị, TTTM hầm để xe, kho hàng cũng đều có sử dụng đèn tuýp led này. Mang đến góc chiếu sáng rộng và tiết kiệm điện năng cũng như dễ dàng thay thế và lắp đặt.
Ngoài ra, trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp dệt may, xưởng sản xuất hàng tiêu dùng… Đèn tuýp led T8 1m2 đáp ứng đủ ánh sáng cần thiết, chất lượng. Giúp nâng cao hiệu suất làm việc của người lao động.

Ứng dụng của đèn tuýp LED T8 1m2

Lựa chọn đèn tuýp LED bán nguyệt 1m2

Không riêng gì tuýp led T8, những sản phẩm đèn led bán nguyệt hiện nay đang được ưa chuộng trong chiếu sáng gia đình, chiếu sáng phòng khách. Đồng thời kiêm thêm cả nhiệm vụ trang trí và đem lại thẩm mỹ cho không gian sống.

Đèn cũng được sử dụng ở những nơi cần độ sáng cao đều màu như ở trường học, bệnh viện. Một số khu vực của khách sạn, nhà hàng, một số shop quần áo, showroom….

Nhờ lợi thế hình dáng dẹt, góc mở rộng. Nên dễ lắp đặt bố trí ở các bàn sản xuất giày da, dọc bàn lắp ráp linh kiện điện tử mà không gây chói mắt. Đèn có thể treo, áp trần thạch cao, trần gỗ mà rất thẩm mỹ nên cũng được tin dùng rộng rãi.

Ngoài ra còn rất nhiều vị trí hợp lý mà có thể bạn thấy phù hợp để sử dụng.

Lựa chọn đèn tuýp LED bán nguyệt

KẾT LUẬN

Những chia sẻ vừa rồi có thể phần nào giúp bạn phân biệt rõ hơn hai loại tuýp. Và có thể sử dụng phù hợp cho rất nhiều vị trí của mỗi loại đèn. Việc lựa chọn loại đèn tuýp led nào còn phụ thuộc vào: tính ứng dụng, diện tích chiếu sáng, độ bền cũng như khả năng chi trả của người sử dụng.

Tuy nhiên một điều chúng tôi khuyên bạn đó là hãy lựa chọn sản phẩm tuýp led có thương hiệu. Để đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng chiếu sáng. Và đèn led Rạng Đông luôn là một lựa chọn hoàn hảo đối với chiếu sáng dân dụng. Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ Quyết Tiến chúng tôi. Tự hào là nhà phân phối đèn LED Rạng Đông chính hãng. Đẹm đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá chiết khấu cao.

Liên hệ 0942.879.689 để được tư vấn